สาระน่ารู้


Card image cap
5 อุปกรณ์มอเตอร์ไซค์ที่ควรเช็คก่อนฤดูฝน 

5 อุปกรณ์มอเตอร์ไซค์ที่ควรเช็คก่อนฤดูฝน 
ช่วงนี้เข้าฤดูฝน บางพื้นที่ก็เริ่มมีฝนตกหนัก แฟนเพจชาว 2 ล้อ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนกันมากขึ้น วันนี้แอดมินมีเช็คลิส อุปกรณ์ที่เราต้องเช็คให้ชัวร์ก่อนเดินทาง อย่าลืมกด Like กด Share เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่กันได้ครับ

1.ระบบเบรก ควรตรวจเช็คประสิทธิภาพระบบเบรกของรถ เช่น มีการลื่นของเบรก มีเสียงเวลาเบรกหรือไม่ มีอาการเบรคไม่อยู่ เบรกค้างหรือไม่ นอกจากนี้ควรดูความสมบูรณ์ของผ้าเบรก , จานเบรก และน้ำมันเบรกร่วมด้วย

2.ยาง ควรตรวจเช็คยางอยู่เสมอ อีกทั้งควรทำการเปลี่ยนตามระยะที่กำหนด
หากพบว่ายางมีอาการเสื่อมสภาพ คือ ดอกยางเหลือน้อย มีการสึกหรอ หรือมีรอยแตกควรทำการเปลี่ยนเพื่อความปลอดภัย นอกจากนั้นควรเช็คลมยางไม่ให้อ่อน หรือแข็งจนเกินไป 

3.กรองอากาศ ควรเปลี่ยนตามกำหนดเวลา และทำความสะอาดเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก หรือสิ่งอุดตัน หากกรองบางรุ่นสามารถสังเกตุอาการเสื่อมสภาพได้ เช่น ยุ่ย เปื่อย หรือฉีกขาด บางรุ่นไม่สามารถความสะอาดได้ ต้องเปลี่ยนใหม่

4.หัวเทียน ควรตรวจเช็คสภาพของหัวเทียนว่าสกปรกหรือไม่ เราสามารถสังเกตุได้ง่ายๆคือ มีการชำรุดของหัวเทียน , มีสภาพแตกหัก , เขี้ยวหัวเทียนชำรุด หรือผุกร่อน เป็นต้น
ควรเช็คและเปลี่ยนหัวเทียน ให้เหมาะสมพร้อมใช้งาน

5.ระบบส่องสว่าง ควรตรวจเช็คความสมบูรณ์ในการทำงานของสวิตช์ไฟ ตรวจเช็คความสว่างของหลอดไฟ ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย รวมไปถึงไฟสัญญาณ หากพบว่าชำรุด ควรทำการเปลี่ยนทันที

***ที่สำคัญ!!!แฟนเพจอย่าลืมพกอุปกรณ์กันฝนด้วยนะครับ

แบรนด์สินค้าชั้นนำ

Copyright 2021 © บริษัท ออโต้ บิสซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด