สาระน่ารู้


Card image cap
เช็ครถง่ายๆด้วยตัวเอง

วันนี้แฟนเพจเช็คอุปกรณ์รถยนต์ของท่านกันบ้างรึยังครับ บางท่านอาจบอกว่าเป็นเรื่องไกลตัว และยุ่งยากเกินไป วันนี้ผมมีวิธีการเช็ครถยนต์ง่ายๆ มาฝากครับ
- เช็คใบปัดน้ำฝน : เช็คความพร้อมใช้งานของใบปัดน้ำฝน หากพบอาการใบปัดสะดุด,กระตุก ปัดแล้วเป็นเส้น มีเสียงดัง นั่นคืออาการเสื่อมสภาพของใบปัด ควรเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน 
- เช็คลมยาง : ลมยางของรถแต่ละประเภทจะเติมความดันที่ต่างกัน สามารถเช็คความดันลมยาง ได้จากสมุดคู่มือของรถแต่ละรุ่น หรือ สังเกตุได้จากข้างประตูรถฝั่งคนขับ การเติมลมยางที่อ่อนหรือแข็งจนเกินไปจะส่งผลต่อให้ยางเสื่อมสภาพเร็ว อายุการใช้งานของยางลดลง
- เช็คน้ำมันเครื่อง : สามารถเช็คโดยดึงก้านเหล็กวัดระดับน้ำมันขึ้นมาเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าให้สะอาด จากนั้นเสียบก้านเหล็กลงไปใหม่ และดึงขึ้นมาดูอีกที หากระดับน้ำมันอยู่ที่ระดับ F หรือต่ำกว่า F เล็กน้อยแสดงว่าเป็นระดับที่เหมาะสม ไม่ควรมากเกินหรือน้อยเกินไปจะส่งผลกับการทำงานของเครื่องยนต์
- เช็คระบบส่องสว่าง : ตรวจเช็คไฟหน้า ไฟท้าย และไฟสัญญาณต่าง ๆ เพื่อเช็คว่ามีหลอดไฟขาด ไฟกระพริบ หรือสามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่ หากไฟขาด หรือพบความผิดปกติควรนำรถเข้าเช็ค หรือเปลี่ยนหลอดไฟ
เราสามารถเช็คความผิดปกติเบื้องต้นเหล่านี้ได้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ หากพบความผิดปกติควรนำรถเข้าศูนย์บริการที่ดูแลท่าน หรือพบช่างผู้เชี่ยวชาญครับ

แบรนด์สินค้าชั้นนำ

Copyright 2021 © บริษัท ออโต้ บิสซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด