สาระน่ารู้


Card image cap
การซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนเองมีข้อดีข้อเสียอย่างไรมาดูกัน

ทุกวันนี้สื่อออนไลน์ต่างๆ มีสอนเรื่องการเปลี่ยนอะไหล่มอเตอร์ไซค์เต็มไปหมดจนทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการรื้อเปลี่ยนอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองพัฒนาฝีมือกันมากขึ้น แต่รู้กันหรือไม่ว่าการซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนเองกับให้ศูนย์ซ่อมหรือศูนย์บริการเปลี่ยนให้นั้นมีข้อแตกต่างกันอย่างไร วันนี้แอดจะมาเล่าให้ฟัง
1. การรับประกัน อะไหล่บางตำแหน่งหากซื้อมาเปลี่ยนเองจะไม่มีรับประกัน แต่หากให้ศูนย์บริการหรือศูนย์ซ่อมเปลี่ยนให้อาจจะมีรับประกันให้มากน้อยแล้วแต่ที
2. เสี่ยงซื้อมาผิดรุ่น บางทีอะไหล่บางตัวเราไม่สามารถถอดออกมาแล้วนำไปเทียบซื้อได้ จึงบอกแค่รุ่นรถ ทางร้านจัดหาอะไหล่ให้เราตามข้อมูลที่ได้ ซึ่งอาจจะผิดรุ่นไม่สามารถใส่ด้วยกันได้ เพราะรถมอเตอร์ไซค์ในรุ่นเดียวกันปีเดียวกันอาจจะมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างกันออกไปเล็กน้อย จึงเป็นการเสี่ยงเพราะหากซื้อไปแล้วแกะออกจากแพ๊ครับรองว่าร้านไม่รับคืนแน่
3. อะไหล่บางชิ้นต้องใช้เครื่องมือพิเศษหรือเทคนิคในการใส่ ประโยคสั้นแต่ได้ใจความ เช่นรู้ว่าก้ามเบรคหลังใกล้หมดซื้อมากะเปลี่ยนเอง พอมาถึงบ้านเครื่องมือในการถอดไม่พร้อม สุดท้ายต้องกลับไปหาอู่ เสียทั้งเวลาและค่าแรง
ทีนี้ลองชั่งใจดูครับว่าอะไหล่ที่คุณกำลังจะซื้อมาเองนั้น เปลี่ยนยากง่ายอย่างไร เพราะถ้าเปลี่ยนเองได้ก็จะได้ทั้งความรู้และความภูมิใจครับ

แบรนด์สินค้าชั้นนำ

Copyright 2021 © บริษัท ออโต้ บิสซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด