สาระน่ารู้


Card image cap
ในช่วงฤดูฝนแบบนี้หลายท่านน่าจะพบปัญหากับใบปัดน้ำฝนเจ้าปัญหาเป็นแน่

ทั้งปัดเป็นเส้น ปัดมีเสียง ปัดไม่เกลี้ยง สารพัดที่จะสร้างปัญหาในการขับขี่และสร้างความรำคาญให้ไม่น้อย เรามาดูกันว่าปัญหาเหล่านี้ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับท่านบ้าง
1.ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลงในขณะที่ฝนตก หมายความว่าใบปัดน้ำฝนไม่ได้ทำหน้าที่อย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งหน้าที่หลักของใบปัดน้ำฝนก็คือจัดการน้ำที่อยู่บนกระจกให้ท่านเห็นทัศนวิสัยด้านหน้าได้อย่างชัดเจน เพื่อให้การขับขี่ปลอดภัยขึ้น ดังนั้นถ้าใบปัดน้ำฝนไม่สามารถจัดการน้ำฝนบนกระจกของท่านได้อย่างหมดจดแล้วละก็หมายความว่าโอกาสในการเกิดอุบัติเหตจากการไม่สามารถมองเห็นทัศนวิสัยที่ชัดเจนนั้นก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวนั้นเอง

2.เสียงที่เกิดจากการใช้งานใบปัดน้ำฝนนั้นคงสร้างความน่ารำคาญเป็นอย่างมากให้ท่าน ลองคิดดูนะครับว่ากว่าจะขับผ่านย่านที่ฝนตกได้นั้นจะต้องมีการปัดน้ำฝนกี่ครั้งซึ่งเสียงที่เกิดขึ้นนั้นจะมีตั้งแต่เบาจนถึงดังมาก

3.ปัดเป็นรอย ท่านรู้หรือไม่ว่าอาการปัดเป็นรอยนั้นหากทนฝืนใช้ไปจะเกิดผลเสียอะไรกับกระจกหน้ารถของท่านบ้าง หากเรามองยางใบปัดที่มีอาการแบบนี้อย่างใกล้ชิดแล้วเราจะเห็นว่าตัวยางใบปัดจะมีการฉีกขาดหรือมีเศษฝุ่นหยาบหรือเศษหินเล็กๆ ติดอยู่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้กระจกหน้ารถของท่านเป็นรอย คิดดูนะครับว่าเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนกับเปลี่ยนกระจกอันไหนเสียค่าใช้จ่ายมากกว่ากัน

ดังนั้นการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอและเปลี่ยนใบปัดทุกๆ 6-12 เดือนจะทำให้ท่านขับรถผ่านฤดูฝนได้อย่างปลอดภัยครับ

แบรนด์สินค้าชั้นนำ

Copyright 2021 © บริษัท ออโต้ บิสซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด