สาระน่ารู้


Card image cap
แก้ว Quartz UV ในหลอดไฟรถมอเตอร์ไซค์ Philips

ปัจจุบันเทคโนโลยีหลอดไฟหน้ารถมอเตอร์ไซค์ก้าวหน้าจากเมื่อ 30 ปีที่แล้วมาไกลมาก จากเมื่อก่อนความสามารถให้แสงสว่างอันน้อยนิด ทำให้มีความพยายามพัฒนาหลอดไฟหน้ารถมอเตอร์ไซค์อยู่ตลอดเวลาเพราะจุดมุ่งหมายของการพัฒนาหลอดไฟคือ ต้องใช้พลังงานต่ำ ให้แสงสว่างมากที่สุด ทนต่อการใช้งานจริง ซึ่งรวมถึงเรื่องอุณหภูมิ ความชื้น จนปัจจุบันหลอดไฟดวงเล็กๆ แต่สามารถให้แสงสว่างได้มากมายได้ออกมาให้เห็นกันโดยอาศัยการคิดค้น และเฟ้นหาวัตถุดิบต่างๆ มาทดลองเพื่อให้ได้หลอดไฟที่มีความสามารถในการให้ความสว่างสูงสุด และทนทานต่อการใช้งาน ซึ่งหนึ่งในวัตถุดิบที่ทาง Philips ได้คิดค้นและนำมาใช้เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องทนต่อการใช้งาน ทนต่ออุณหภูมิ และความชื้นได้สูงสุดในปัจจุบันนั้นก็คือ “แก้ว Quartz UV (ควอสซ์ ยูวี)” นั่นเอง

เมื่อ Philips นำแก้ว Quartz มาใช้ในหลอดไฟรถมอเตอร์ไซค์ ผลที่ได้คือ

หลอดไฟหน้ามอเตอร์ไซค์ Philips ทนต่อความชื้นสูง : มีเพียงหลอดไฟที่ทำจากแก้วควอทซ์ (ไส้หลอด 2650°c แก้ว 800°c) ที่สามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิทันทีทันใดได้ : เช่น ถ้ามีหยดน้ำเย็นตกกระทบหลอดไฟที่กำลังร้อน เมื่อคุณขับผ่านน้ำขณะมีไฟหน้าที่ชำรุดอยู่

หลอดไฟหน้ามอเตอร์ไซค์ Philips ทนต่อการเสื่อมจากรังสี UV : เทคโนโลยีการเคลือบป้องกัน UV พิเศษของ Philips ปกป้องหลอดไฟหน้ารถจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่เป็นอันตราย ทำให้แก้วควอทซ์ที่เคลือบ UV ของ Philips เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาวะ และรองรับการใช้งานที่ยาวนาน

ทีมพัฒนา Philips มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้รถมอเตอร์ไซค์ให้กับท่าน โดยผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่ผ่านการวิจัยพัฒนา และคัดสรรวัตถุดิบในการผลิตที่ดีที่สุด ทาง Philips จึงขอให้ท่านมาร่วมพิสูจน์ความเป็นผู้นำกว่า 100 ปีที่ Philips เป็นผู้ผลิตชั้นนำของอุตสาหกรรมด้านผลิตภัณฑ์ส่องสว่างในรถยนต์ และนำเสนอนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่กลายมาเป็นมาตรฐานของรถยนต์สมัยใหม่

อย่ารอช้า เลือกจะเปลี่ยนหลอดไฟคราวหน้า เลือก Philips นะครับ

แบรนด์สินค้าชั้นนำ

Copyright 2021 © บริษัท ออโต้ บิสซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด